fbpx
arrow-left-gray+icon Trở lại trang chủ

Trên tay thiết bị lọc nước điện giải ion kiềm Cleansui EU301

Tin tức MCC

clock+icon 16.08.2023

Với vô vàn các sản phẩm lọc nước trên thị trường, điều dễ hiểu là anh em sẽ gặp phải không ít khó khăn khi mua hàng. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với anh em thiết bị điện giải ion kiềm Cleansui EU301 của Tập đoàn Mitsubishi từ Nhật Bản. Thiết bị có khả năng tạo nước có tính kiềm, giúp cân bằng lại độ pH trong cơ thể vốn đang nạp quá nhiều axit, mà mức giá khá hợp lý so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Sơ lược sản phẩm

  • Cleansui EU301 cung cấp nước sạch với các độ pH khác nhau, có thể uống để cân bằng độ pH trong cơ thể hoặc dùng cho các mục đích khác nhau như nấu ăn, pha chế đồ uống, v.v.
  • Phân tử nước đầu ra có kích thước nhỏ, nên tốc độ thẩm thấu nhanh.
  • Thiết bị gồm 3 bộ phận: vòi nước, bộ lọc và bình điện giải.
  • Trong đó, bộ lọc và bình điện giải đặt dưới tủ bếp, chỉ có bộ vòi nhỏ hiện diện trên mặt bàn và mọi thao tác điều khiển đều từ bộ vòi.
  • Cleansui EU301 là hàng nhập từ Nhật của Tập đoàn Mitsubishi (Made in Japan).

Các bộ phận và thiết lập

Cleansui EU301 gồm 3 bộ phận: vòi nước, bộ lọc và bình điện giải. Thiết bị được đấu nối trực tiếp với nguồn nước máy sử dụng trong gia đình.

Các anh em có thể thấy, tất cả những gì hiện diện trên mặt bồn rửa chỉ là một bộ vòi nhỏ gọn như hình. Bộ lọc và bình điện giải được bố trí gọn gàng dưới tủ bếp. Bộ vòi có thêm cần gạt để anh em có thể tự điều chỉnh lượng nước ra phù hợp, và nhờ đó đảm bảo nguồn nước xuống bộ lọc luôn ở mức áp lực hợp lý.

Vòi chính là vòi lớn, vòi xả là vòi nhỏ. Vòi chính sẽ cho ra nước với độ pH khác nhau tương ứng với chế độ nước anh em chọn từ bảng điều khiển.

Ví dụ, nếu anh em chọn chế độ nước kiềm tính 1 (Alkaline 1), thì nước ra vòi chính là nước kiềm với độ pH 7.0 – 7.5, còn nước ra vòi phụ sẽ tính axit. Do nước từ vòi phụ có độ pH không ổn định nên không được khuyên dùng.

Cleansui EU301 sử dụng bộ lọc EUC2000, cũng được sản xuất và nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật. Ấn tượng đầu tiên của mình đối với bộ lọc này là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, có thể cầm trên tay dễ dàng. Bộ lọc ứng dụng công nghệ Màng lọc sợi rỗng, do đó có thể loại bỏ được các tạp chất và vi khuẩn có kích thước nhỏ đến 0,1 micromet và vẫn giữ nguyên khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Bình điện giải của thiết bị với 5 tấm điện cực, được làm từ Platinum và Titanium, có nhiệm vụ phân tách các phân tử nước để tạo ra các loại nước có độ pH khác nhau. Bình này có độ bền cao với hạn sử dụng lên đến 10 năm.

Ngoài ra, cũng nhờ cơ chế tự động làm sạch điện cực mà thiết bị luôn đảm bảo được tính vệ sinh cũng như độ bền theo cam kết của nhà sản xuất nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Cơ chế hoạt động của thiết bị

Khi anh em chọn một chế độ nước kiềm hoặc axit trên bảng điều khiển, thì nước sẽ đi vào bộ lọc EUC2000 trước. Sau đó, bình điện giải sẽ xử lý tách nước đang có độ pH trung tính (nước máy theo tiêu chuẩn Nhà nước) để đưa ra loại nước tương ứng từ vòi chính, đồng thời sẽ có một loại nước khác đi ra từ vòi xả với tính chất và độ pH đối lập với nước từ vòi chính (nước này được khuyến cáo không dùng do có độ pH không ổn định).

Thử nghiệm với nước kiềm từ Cleansui EU301

Mình đã làm một thử nghiệm nhỏ với nước kiềm từ Cleansui EU301. Và kết quả thì như dưới đây:

  • Kiểm tra độ pH

6 ly nhỏ chứa nước có nồng độ pH khác nhau, được tạo ra bởi thiết bị Cleansui EU301. Màu sắc của nước như hiện tại là màu đã thay đổi khi mình cho thuốc thử độ pH vào.

  • Thử nghiệm kiểm tra tính axit – kiềm của cơ thể

Hơi thở chứa axit của mình đã làm cho cốc nước kiềm mức độ 1 thành nước có tính axit (có màu cam).

Sau đó, mình đổ nước kiềm mức độ 2 vào ly nước bên trên để đưa nó về trạng thái cân bằng, và nếu càng đổ thêm thì tính kiềm càng cao (màu sắc cũng thay đổi dần).

Khả năng tạo nước kiềm của Cleansui EU301 và ứng dụng

Thiết bị có khả năng tạo ra các chế độ nước kiềm khác nhau. Độ kiềm sẽ tăng dần theo các mức nước từ dưới lên trên và có ứng dụng như biểu đồ dưới đây.

Hình ảnh cập nhật từ Mitsubishi Cleansui.

Nước lọc ra từ vòi Cleansui EU301 có phân tử nhỏ hơn, khả năng thẩm thấu tốt hơn nên còn mang lại nhiều giá trị khác nữa cho anh em khi sử dụng:

  • Bù nước nhanh hơn nước thường nếu uống sau khi chơi thể thao, hoạt động ngoài trời, v.v
  • Ngâm rau củ quả, có thể đẩy dư lượng chất bảo quản, hóa chất trong rau củ quả (nếu có) ra ngoài.
  • Pha cafe hay pha trà nhanh, ngon hơn do phân tử nước nhỏ sẽ thẩm thấu nhanh, đẩy tinh chất trà hay cafe ra nhanh và nhiều hơn.

Trên đây là một số trải nghiệm của mình dành cho thiết bị điện giải ion kiềm Cleansui EU301 để anh em tham khảo. Hy vọng anh em sẽ có thêm sự lựa chọn sản phẩm lọc nước cho gia đình mình.

Tổng thể thiết bị Cleansui EU301 khi gắn trong trong bếp.

Phần ở trên mặt bếp.

Thêm mấy tấm hình mình mới gắn ở nhà.

    Nguồn: https://tinhte.vn/thread/tren-tay-thiet-bi-loc-nuoc-dien-giai-ion-kiem-cleansui-eu301.3038500

arrow-top